1900 6665

CẢM XÚC KHI ĐI ĐÁM CƯỚI VỢ CŨ

CẢM XÚC KHI ĐI ĐÁM CƯỚI VỢ CŨ

Nhớ ngày trước, vợ chồng tôi kết hôn chưa được 1 năm, nhưng vì cái tôi của hai vợ chồng quá lớn, cùng với mâu thuẫn vốn có của hai gia đình nên chúng tôi ly hôn. Nhận được thiệp mời cưới từ em, tôi bối rối chỉ biết cố gượng cười.

Từ ngày ly hôn vợ, tôi tập trung vào công việc mà chưa nghĩ đến việc tìm người mới dù gia đình liên tục hối thúc. Có lẽ quá bận rộn nên tôi không cảm nhận rõ tình cảm của mình, cứ ngỡ mình đã quên vợ cũ từ lâu. Dù vẫn sống và làm việc cùng huyện nhưng chúng tôi gần như không gặp lại nhau, thỉnh thoảng chi nghe vài tin về nhau. Ngày nhận được cuộc gọi từ vợ cũ, tôi có vẻ điềm nhiên, không xao động cũng không lưu luyến. Nhưng từ khi nhận được tấm thiệp mời cưới, lòng tôi bỗng hụt hẫng, đầu óc trống rỗng, tim đập, chân run. Hóa ra, tôi vẫn còn tình cảm với vợ mình, nhưng đoạn nhân duyên ấy có lẽ đã chấm dứt thật rồi.

Đến ngày cưới vợ cũ, tôi đã đắn đo rất nhiều, liệu mình có nên tham dự hay không? Nhưng mà vợ cũ đã có lời mời, tôi không đi thì chứng tỏ mình đang chạy trốn. Tôi đã chuẩn bị thật đẹp và đến với buổi tiệc. Tất nhiên, đến đó tôi phải cố gắng tỏ ra bình thường, lịch lãm và tử tế, trong ngày hôm đó, tôi có chút buồn bã hay có những ứng xử không phù hợp lại trở thành chủ đề để mọi người bàn tán.

Tiếng nhạc xập xình, tiếng mọi người cười nói hò reo làm tôi nhớ lại chính đám cưới của mình vào 4 năm trước, lúc ấy cũng thật vui và hạnh phúc. Đến nơi, bố vợ và một vài người bà con bên nhà vợ cũ tiếp đón nồng nhiệt, có lẽ họ sợ “cựu” chàng rể này sẽ bơ vơ, lạc lỏng. Nhìn vợ cũ sánh vai bên chú rể mới, em xinh đẹp và e ấp như một nụ hoa, trái tim tôi có chút ghen tị. Ngày trước, chúng tôi cũng từng có thời gian mặn nồng hạnh phúc, giờ những nụ cười ấy của em không dành cho tôi nữa. Cô dâu chú rễ cùng uống rượu giao bôi trên sân khấu, tôi nhớ về ngày kết hôn của mình; những khoảnh khắc hạnh phúc của hai vợ chồng tựa như cuốn phim chiếu ở trong đầu tôi, lúc ấy, nước mắt tôi chực trào. Với ly bia trên tay, tôi nhanh chóng nốc một ngụm lớn lấy lại bình tĩnh.

Chồng hiện tại của em có ngoại hình, gia đình cũng có điều kiện, tôi có phần thua thiệt so với anh ta. Gia đình nhà vợ đều yêu quý và dồn mọi sự chú ý, quan tâm vào anh ta, tôi cảm thấy hơi ngủi lòng. Mà cũng đúng thôi, đó là con rể nhà họ mà, nay tôi đến đây chỉ với tư cách là khách mời thôi mà. Cùng mọi người nâng vài chén đưa cơn sầu vào bụng, tôi nhanh chóng gửi tiền mừng vào thùng thư rồi ra về.

Tôi thở dài rồi thầm nghĩ, em đã lấy chồng rồi, mình cũng mau chóng tìm vợ mới đi thôi. Nhưng bước vào quan hệ mới, tôi sẽ biết cách yêu và trân trọng đối phương nhiều hơn. Và lời khuyên tôi dành cho mọi người rằng hãy đi đám cưới người cũ nếu có tâm lý vững, nếu không thể, hãy gửi lời chúc từ xa, như thế sẽ giúp cả hai không phải khó xử.

Triều Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *