1900 6665

CẢM XÚC KHI GẶP LẠI CHỒNG CŨ SAU 5 NĂM LY HÔN

CẢM XÚC KHI GẶP LẠI CHỒNG CŨ SAU 5 NĂM LY HÔN

Mặc dù nhà ở gần nhau, nhưng vì mâu thuẫn xảy ra trước đó, tôi luôn cố tình né tránh chồng cũ cũng như gia đình của anh ấy. Ngày mẹ chồng cũ qua đời, tôi đến đám tang cũng là lần gặp lại đầu tiên kể từ ngày chúng tôi ly hôn.

Tôi và chồng yêu nhau gần 4 năm mới quyết định tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, chỉ sau 6 thán kết hôn, tôi phát hiện chồng mình ngoại tình. Cô gái ấy còn thẳng thừng đến nhà chồng tỏ vẻ thách thức. Ba mẹ chồng tôi thấy cô gái kia xinh đẹp, giàu có hơn cũng chẳng có lời nào. Cảm thấy bị xúc phạm, tôi đã lập tức ly hôn. Sau ly hôn là giai đoạn khó khăn với tôi, tôi cứ bị ám ảnh với cái việc bị chồng phản bội, bị gia đình chồng xem nhẹ. Thời gian ấy, tôi hận chồng cũ vô cùng, tại vì anh ta mà tôi mang tiếng một đời chồng, chịu bao lời chê bai của hàng xóm. Người quen gần nhà dắt tôi đi tập tành làm ăn, tôi tập trung vào công việc của mình để quên đi nỗi đau cũ. Công việc ổn định, tôi cũng tìm được cho mình tình yêu mới, tôi vẫn chưa dám kết hôn lần nữa, tôi sợ mình phạm phải sai lầm lần nữa.

Còn về phía chồng cũ, sau khi ly hôn với tôi chẳng bao lâu thì anh ta rước cô nhân tình ấy về nhà. Tôi cũng chẳng quan tâm cuộc sống của họ thế nào, có lẽ họ hạnh phúc lắm, bởi tình cảm mà hai người dành cho nhau thật sự sâu nặng: anh ta lén vợ yêu cô ta, còn cô ta thì mạnh dạn đến gặp vợ của anh ta để công khai mối tình ấy kia mà.

Ngày mẹ chồng cũ qua đời, tôi đã rất băn khoăn, chẳng biết nên đi hay thôi. Nhưng nghĩa tử là nghĩa tận, tôi đến thắp nén hương cho bà. Tôi đi viếng đám tang một mình. Khi tôi vừa bước vào sân thì đã có tiếng xì xầm chỉ trỏ rằng đây là vợ cũ của thằng Thế, giờ nó về đám tang kìa,… Trong nhà, chồng cũ của tôi đang mặc bộ quần áo tang bước ra đón, lấy tay đỡ lấy giỏ trái cây và hoa tôi mang đến. Anh chào đón đon đả như chưa hề có cuộc chia ly nào. Vợ anh đứng gần đó thì mặt xị ra, chẳng thèm lại chào hỏi. Chồng cũ cũng đặc biệt ngồi tiếp chuyện và mời tôi ở lại dùng cơm nhưng tôi đã khéo từ chối. Giờ trông anh ta có vẻ tử tế hơn ngày xưa, hay do anh ta đang diễn kịch do gặp lại người cũ.

Về phần mình, khi mới gặp lại anh ta, tôi có chút bồi hồi bởi chúng tôi đã có hơn 4 năm yêu nhau, nhưng khi bình tĩnh lại, nhớ những chuyện mà anh ta đã làm, tôi cảm thấy tình cảm mà tôi đã dành cho anh ta chỉ là quá khứ. Tôi từng tưởng tượng lúc gặp lại anh, tôi sẽ hận lắm, hận người đã từng gây ra đau khổ cho tôi. Nhưng khi chạm mặt, tôi không giận cũng không ghét, tôi tiếp xúc với anh ta như tiếp xúc với người bạn cũ, lòng oán hận năm xưa dường như đã tan thành mây khói. Thấy cách anh ta đối xử tốt với mình, tôi cảm nhận được sự giả tạo và lố bịch, nhưng tôi không còn để ý điều ấy nữa.

Nhờ lần gặp lại ấy, tôi nhận ra trái tim mình đã lành, không còn thù hận và tôi cũng sẵn sàng cho một cuộc hôn nhân mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *