1900 6665

ĐAU KHỔ SUỐT 2 NĂM NÍU KÉO CHỒNG, NGÀY RA TÒA, TÔI LẠI THẤY NHƯ TRÚT ĐƯỢC GÁNH NẶNG

ĐAU KHỔ SUỐT 2 NĂM NÍU KÉO CHỒNG, NGÀY RA TÒA, TÔI LẠI THẤY NHƯ TRÚT ĐƯỢC GÁNH NẶNG

Tôi còn yêu chồng và không muốn từ bỏ cuộc hôn nhân vẫn luôn hoàn hảo trong mắt mọi người.

10 năm trời, tôi sống hết lòng vì chồng con, tiết kiệm đến mức không dám mua một thỏi son, một bộ quần áo đắt tiền. Bao nhiêu tiền tích lũy được, tôi đều dồn vào xây căn nhà hơn 1 tỷ, rộng rãi, khang trang, nội thất đắt đỏ. Nhưng cũng từ đây, vợ chồng tôi bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn, cãi cọ chỉ vì những lỗi vụn vặt trong cuộc sống.

Trước đó, cuộc hôn nhân của chúng tôi vẫn luôn được mọi người khen ngợi là hạnh phúc, hoàn hảo. Vợ chồng có công việc ổn định, kinh tế khá giả; có đủ nếp đủ tẻ. Xây nhà to, chúng tôi càng được mọi người ca ngợi, khen thưởng và lấy làm hình mẫu gia đình văn hóa hạnh phúc để răn dạy các con.

Vậy nên khi chồng tôi công khai người tình, mọi người đều sốc nặng. Riêng tôi, tôi chịu đả kích lớn, suy sụp, mất ngủ suốt cả tháng ròng và sụt cân thảm hại. Tôi tìm mọi cách níu kéo chồng về với gia đình, vợ con mà không thành công. Thời gian ấy, tôi chấp nhận từ bỏ danh dự cả mình để chiều chuộng và cảm hóa trái tim của kẻ bội bạc ấy, nhưng đổi lấy sự coi thường và khinh bỉ của chồng. Ngày anh thu dọn đồ đạc rời khỏi nhà cùng người tình, chỉ để lại lá đơn ly hôn, tim tôi tan nát.

Chúng tôi sống ly thân chỉ vì tôi không chấp nhận chuyện mất chồng, tôi hy vọng một ngày nào đó chồng mình sẽ hồi tâm chuyển ý. Tôi sống ở nhà mới xây, rộng rãi mà cô độc. 2 năm trời, tôi vẫn luôn tìm cách để chồng quay trở về. Nhưng lần nào gặp nhau, chúng tôi cũng tranh cãi và mâu thuẫn kịch liệt. 2 năm đó, tôi không nở nổi một nụ cười còn chồng thì hối thúc ly hôn để đến bên nhân tình.

Cuối cùng, tôi chấp nhận đặt bút kí đơn, giải thoát cho chính mình. 2 năm qua, tôi đã quá mệt mỏi và rũ rượi; tôi không còn muốn tiếp tục giày vò mình nữa. Ngày ra tòa, tôi lại thấy bình thản, nhẹ nhõm như trút được gánh nặng lớn đè trong tim. Căn nhà, chồng cũ để lại cho mẹ con tôi với điều kiện tôi đưa trả anh ta 400 triệu đồng.

Ly hôn chồng được hơn 5 tháng nay, tôi lại thấy cuộc đời mình vui vẻ, bản thân có sức sống hơn trước nhiều. Trải qua những cay đắng, đau khổ trong cuộc hôn nhân cũ, tôi càng thêm trân trọng chính mình. Mất 2 năm níu kéo một người đàn ông không còn yêu thương mình, tôi đã nhận ra một bài học lớn trong hôn nhân. Đó là phụ nữ đừng nên cam chịu quá nhiều, đừng nên đặt tâm trí quá nhiều vào người đàn ông mà hãy biết yêu thương, chiều chuộng bản thân, rồi tự khắc sẽ được an yên và hạnh phúc.

Theo Phụ nữ mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *