1900 6665

KHI NÀO HÔN NHÂN ĐÃ THỰC SỰ ĐỔ VỠ?

KHI NÀO HÔN NHÂN ĐÃ THỰC SỰ ĐỔ VỠ?

Khi kết hôn chúng ta luôn mong muốn có được cuộc sống viên mãn, nhưng không phải ai cũng hạnh phúc tìm được đúng người. Rất nhiều người khi gặp phải biến cố trong hôn nhân, họ chấp nhận chịu tổn thương để cứu vãn cuộc hôn nhân không viên mãn. Đâu là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân sẽ tan vỡ, người trong cuộc cần tỉnh táo để buông bỏ sớm nhất có thể?

Kết hôn có thể xem là một sự ràng buộc tự nguyện, các bên mong muốn xây dựng một gia đình, một hạnh phúc cùng nhau. Những giá trị của hôn nhân có thể kể đến đó là sự thủy chung, sự đồng cảm, thấu hiểu, vị tha và tình cảm, hạnh phúc gia đình. Khi kết hôn, ai cũng mong muốn tìm kiếm sự vững chắc, nhưng nếu sau khi kết hôn, đối phương không những không che chở mình trước sóng gió, mà ngược lại, những sóng gió này lại chính từ đối phương mà ra thì cuộc hôn nhân như vậy không cần níu giữ nữa. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy cuộc hôn nhân không còn hạnh phúc:

  1. Không còn tôn trọng nhau

Khi không còn tôn trọng nhau thì vợ chồng rất khó tìm được tiếng nói chung, dễ cáu gắt với nhau và có xu hướng tìm kiếm sự mới mẻ ở bên ngoài. Xuất phát từ việc không còn tôn trọng nhau dẫn đến việc chán ghét gặp gỡ nhau và không thể giao tiếp với nhau.

Khi đôi vợ chồng bắt đầu không tôn trọng nhau và coi thường cảm xúc và ý kiến của đối phương, đó có thể là một dấu hiệu rằng hôn nhân sắp đổ vỡ.

  1. Thiếu thốn tình cảm

Hôn nhân được liên kết dựa trên tình cảm chân thành mà hai bên dành cho nhau. Nếu một trong hai bên hoặc thậm chí cả hai bên cảm thấy thiếu thốn tình cảm, cảm thấy cô đơn trong chính mối quan hệ này thì đây cũng là một trong các dấu hiệu cho thấy hôn nhân sắp rạn nứt. Có lẽ mối quan hệ này đã không còn đủ sự yêu thương để các bên có thể liên kết với nhau.

  1. Mất niềm tin

Niềm tin là yếu tố quan trọng để cho một cuộc hôn nhân bền vững, khi mất niềm tin thì cuộc hôn nhân sẽ khó tồn tại. Việc bạn hay người bạn đời không tin tưởng nhau sẽ dẫn đến nhiều hệ quả xấu khiến gia đình trở nên ngột ngạt và nặng nề. Mất niềm tin có thể xuất phát từ những lỗi lầm trước đây mà đối phương đã phạm phải hay cũng có thể xuất phát từ sự thiếu an toàn do đối phương mang lại.

  1. Sự phản bội

Là vợ chồng, các bên phải có nghĩa vụ chung thủy với nhau, yêu thương, chăm sóc lẫn nhau. Sự phản bội, không trung thực trong hôn nhân là một nguyên nhân chủ yếu đưa đến sự tan vỡ trong quan hệ hôn nhân.

  1. Không muốn làm “chuyện ấy”

Không phải vì bạn và họ không có cảm hứng tình dục mà dừng chuyện đó lại nhưng cả hai đã cảm thấy chán nhau đến mức chẳng còn chút cảm xúc khi gần gũi nhau. Vì vậy việc ít gần gũi nhau cũng không còn làm cho bạn cảm thấy lo lắng hay thèm khát nữa, mỗi khi có chuyện đó diễn ra bạn thấy như bị tra tấn. Đơn giản, vì tình cảm của bạn dành cho họ chẳng còn như trước thì làm sao những cảm xúc tình dục ấy có thể diễn ra thoải mái được.

  1. Luôn nghĩ về tự do

Trước đây khi cả hai còn mặn nồng, bạn và “nửa kia” lúc nào cũng đặt ra kế hoạch mình sẽ làm gì, có gì trong tương lai. Nhưng hiện tại, bạn luôn cảm thấy cuộc hôn nhân này như xiềng xích để buộc bạn lại và lúc nào bạn cũng ước ao về cuộc sống độc thân hoặc ít nhất là sẽ không có mặt bạn đời của mình trong đó nữa. Hoặc bạn luôn mong muốn cô ấy đi đâu xa để bạn càng ít gặp càng tốt. Tất cả những dấu hiệu này cho thấy bạn đã chán người bạn đời của mình thực sự.

  1. Xung đột và tranh cãi tăng lên

Sự xung đột và tranh cãi là điều khó tránh khỏi trong các cuộc hôn nhân, nhưng khi chúng tăng lên quá nhiều, đó có thể là dấu hiệu của sự suy tàn của mối quan hệ.

Ai cũng muốn hạnh phúc, chẳng có ai muốn đau, nhưng bạn biết đấy, không thể có cầu vồng nếu thiếu những cơn mưa.s

Người ta thường nói rằng mục tiêu của nhân loại là mưu cầu hạnh phúc. Nếu cuộc hôn nhân đã không còn hành phúc, bạn phải gánh chiu những đau khổ triền miên, một cuộc sống đau khổ, trong khi cuộc sống quá ngắn để chúng ta phải chịu những điều tồi tệ đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *