1900 6665

KHI TÔI BIẾT EM RỂ NGOẠI TÌNH

KHI TÔI BIẾT EM RỂ NGOẠI TÌNH

Trong nhà tôi ai cũng thương em rể bởi cái sự lành tính và vui vẻ. Khi phát hiện em rể ngoại tình, tôi không biết phải làm thế nào?

Cuộc sống của gia đình em khá ổn định, em là một giáo viên mẫu mực, chồng em là IT tại một công ty có tiếng, cả hai đang nuôi dạy rất tốt một cậu con trai 5 tuổi. Có lẽ vốn là người hiểu biết nhiều, có khả năng giao tiếp tốt nên em rể được mọi người trong gia đình tôi yêu quý. Dù sống cùng thành phố nhưng do đặc thù công việc nên chị em chúng tôi cũng ít có dịp gặp gỡ nhau, chúng tôi chỉ sum họp vào những dịp lễ tết. Mỗi lần sum họp, gia đình em gái lúc nào hạnh phúc khiến cho người làm chị như tôi cũng vui lòng.

Thế nhưng, vừa qua thông qua bạn bè, đồng nghiệp tôi biết được em rể của mình đang có quan hệ ngoài luồng với một người phụ nữ khác, cô gái ấy chính là nhân viên kế toán của công ty đối tác. Ban đầu tôi sợ đó chỉ là những tin đồn thất thiệt nên tôi đã âm thầm theo dõi hai người bọn họ, nhưng không sai vào đâu được, họ thường xuyên hẹn nhau đi ăn nơi sang chảnh, cùng nhau đi shopping, hơn nữa, họ còn hẹn nhau đi khách sạn nữa kìa. Những lúc ấy, tôi hỏi thăm em gái thì cô em hiền lành của tôi bảo chồng đi tiếp khách nên về trễ, mà em nào biết sự thật đằng sáu. Một người đàn ông tử tế, hết mực yêu thương vợ con lại đi ngoại tình như thế. Tiếp theo, tôi không biết nên ứng xử thế nào? Nếu biết được chuyện này, chắc em gái tôi sẽ sốc lắm. Nếu tôi nói ra, em gái tôi quyết định ly hôn thì có phải tôi đang gián tiếp hủy hoại cuộc sống hạnh phúc của em mình. Nhưng bên cạnh đó, tôi không muốn em mình phải chịu thiệt thòi, em là con gái út của gia đình, luôn được mọi người thương yêu, tôi không cho phép bất cứ ai làm chuyện xấu với em mình.

Tôi đã khéo léo tìm cớ nói chuyện riêng với vợ chồng em gái. Cô em gái ngây thơ của tôi thì một mực yêu thương và tin tưởng chồng mình. Đứa em của tôi tin chồng thế này, khi bị bội tín, không biết em có chịu đựng nổi không. Còn cậu em rể thì có vẻ “rén” khi tôi nhắc đến chuyện ngoại tình nhưng vẫn phủ nhận chuyện ngoại tình. Tôi theo dõi em rể thêm một thời gian thì cậu ta vẫn chứng nào tật nấy. Vẫn lấy lý do tăng ca, tiếp khách để ở cạnh người phụ nữ kia.

Đôi khi tôi nghĩ mình cứ như những người chị trên phim, âm thầm xử lý kẻ bội bạc và cô tiểu tam kia để em gái mình được hạnh phúc. Suy nghĩ lại, chúng tôi là chị em trong nhà, tôi không muốn em gái mình bị bọn họ xem là kẻ ngốc, kẻ yếu mà dễ dàng bị qua mặt. Đây là chuyện của hai vợ chồng em ấy, không ai có thể đưa ra quyết định chính xác như người trong cuộc. Dù em quyết định níu kéo, hàn gắn tình cảm gia đình hay vứt bỏ người đàn ông phản bội thì tôi đều ủng hộ, làm điểm tựa tinh thần cho em.

Theo mọi người, tôi làm vậy có đúng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *