1900 6665

KHÔNG TỰ THỎA THUẬN LY HÔN ĐƯỢC, HÃY IM LẶNG CHỜ TÒA GIẢI QUYẾT

KHÔNG TỰ THỎA THUẬN LY HÔN ĐƯỢC, HÃY IM LẶNG CHỜ TÒA GIẢI QUYẾT

Khi cả hai đã không tìm được tiếng nói chung thì việc tranh cãi chỉ làm cho mẫu thuẫn trở nên nghiêm trọng hơn. Thay vì tiêu tốn năng lượng, thời gian, công sức vào việc tranh luận, so kè, xem ai đúng ai sai thì chúng ta còn có thể im lặng nhờ cơ quan công quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hành trình trở thành vợ chồng, mỗi cặp đôi từng cùng nhau đi qua những ngày tháng yêu thương mặn nồng, chung vai chia sẻ khó khăn, cùng lo toan vun đắp cho mái ấm. Nhưng không phải hành trình hôn nhân nào cũng vững bền, không phải ai cũng có thể nắm tay nhau đến già. Tôi từng tưởng tượng về một cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc đến già nhưng chẳng thể ngờ chúng tôi liên tục xảy ra mâu thuẫn khiến cuộc hôn nhân rơi vào bế tắc. Có lẽ cũng xuất phát từ sự thiếu cảm thông, thấu hiểu của mình mà vợ tôi có những mối quan hệ bên ngoài. Cô ấy đã hai lần dứt áo ra đi chung sống cùng tình mới, bỏ mặc tôi và con.

Với lần đầu, tôi ra sức níu kéo cô ấy trở về, từng năn nỉ, khóc lóc đến lớn tiếng cãi nhau nhưng lòng người muốn đi vẫn không thay đổi. Tôi đã cầu cứu sự giúp đỡ của nhà ngoại, mong nhận được sự thông cảm và giúp đỡ. Sau thời gian, cô ấy quay về và cũng chấp nhận tha thứ, tôi muốn con có được cuộc sống hạnh phúc. Nhưng rồi, một lần nữa, cô ấy rời đi theo tiếng gọi của tình yêu, lần này nhà ngoại cùng không giúp được gì. Tôi thực sự gục ngã, sau khi hoàn thành công việc tại công ty, tôi tất bật chạy về chăm sóc con, xong xuôi tôi lại tìm đến bia rượu để giải tỏa nỗi buồn.

Với lòng tự trọng của một người đàn ông, tôi quyết định viết đơn ly hôn và gọi vợ đến ký tên. Vợ tôi cuống cuồng trở về xin được sự tha thứ, cô ấy không muốn con thiếu thốn tình yêu thương của cha mẹ. Thế nhưng ngày ra đi, cô ấy có nghĩ về cha con tôi không? Thấy không lay chuyển được tôi, cô ấy lại đưa ra những yêu sách vô cùng phi lý, cô ấy sẽ đồng ý ly hôn với điều kiện con chung sẽ do cô ấy trực tiếp nuôi dưỡng và cô ấy sẽ nhận toàn bộ tài sản chung để nuôi con đến ngày trưởng thành.

Tôi đã tham khảo ý kiến của Luật sư và biết được rằng của Luật Hôn nhân và Gia đình của nước ta hết sức công bằng, tôi sẽ nhờ Tòa án giải quyết vấn đề của chúng tôi dựa trên quy định của pháp luật. Tôi đã im lặng và chờ Tòa án giải quyết thay vì tham gia vào những cuộc tranh cãi nảy lửa cùng vợ. Phần vì tôi không muốn con nhìn thấy cảnh ba mẹ bất hòa, phần vì tôi thực sự không muốn giao tiếp với em, ngày em dứt áo ra đi, lòng tôi đã nguội lạnh. Tôi không muốn tốn thời gian, không muốn đặt tâm trí vào những cuộc tranh luận không hồi kết. Tôi nghĩ tôi và vợ cần giữ một tâm thế bình tĩnh, tránh mọi việc đi quá xa trong lúc kích động, giữ cho nhau hình ảnh đẹp đẽ đến ngày ly hôn.

Trải qua mọi chuyện, tôi thấy tranh cãi chỉ làm vấn đề thêm tồi tệ, nếu không tự thỏa thuận ly hôn được thì hãy im lặng chờ Tòa giải quyết.

Nguyên Bình (Quảng Trị)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *