1900 6665

LY HÔN NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN CON?

LY HÔN NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN CON?

Ly hôn không chỉ là vấn đề của hai người lớn mà nó còn tác động đáng kể đến đời sống vật chất và tinh thần của con cái. Bằng tất cả tình yêu thương con, chúng tôi đã không còn sống chung bước nhưng vẫn cho con cuộc sống tốt.

Khi cuộc sống hôn nhân không còn hạnh phúc, các bên không tìm thấy tiếng nói chung thì ly hôn là điều khó tránh khỏi. Tôi và chồng cũ cũng thế, trải qua những năm dài cùng chung sống dưới một mái nhà nhưng không hề vui vẻ. Ban đầu, chúng tôi luôn cố gắng sống cùng nhau để con gái nhận được sự yêu thương từ cả bố và mẹ, nhưng rồi những cuộc cãi vã làm con bé thêm buồn và trầm tính hẳn đi. Rồi một ngày, chúng tôi quyết định ly hôn.

Tôi đã đọc được một ý kiến thế này “Nếu thực sự vì con cái, hãy chia tay càng sớm càng tốt khi các bất hòa và mâu thuẫn không thể giải quyết, để khi ra đi mỗi bên vẫn còn sự tự tôn, và dành tôn trọng nhất định cho nhau. Khi đó, bầu không khí yên bình vẫn được duy trì, mỗi người có một cuộc sống mới khác nhau nhưng hạnh phúc. Như vậy, những đứa trẻ kia vẫn rất may mắn hơn là phải chịu đựng sự mâu thuẫn, thù hằn dưới cùng một mái nhà”.

Khi bản thân mình không có hạnh phúc thì không thể đem lại hạnh phúc trọn vẹn cho con. Sau việc ly hôn của cha mẹ, những đứa trẻ vẫn có thể phục hồi và phát triển tốt nếu chúng nhận được sự quan tâm và thái độ cư xử phù hợp của người lớn.

Chúng tôi không xem con cái là công cụ để trả thù nhau, không gieo rắc vào đầu con những điều xấu xa và luôn dành tình yêu thương cho con. Vợ chồng bắt đầu sống ly thân, tôi là người trực tiếp nuôi dưỡng và chăm sóc con chung. Cuối tuần, bố của bé sẽ rước con về nội chơi. Ngày qua tháng lại, con tôi đã quen dần với nếp sinh hoạt như thế, vẫn nhận đủ tình cảm và bố mẹ và ông bà hai bên. Tâm lý của con cũng được chúng tôi đặc biệt quan tâm, bằng việc cho con biết được tình trạng hiện tại, chúng tôi cho con thấy được rằng con vẫn nhận được sự yêu thương từ cha và mẹ mặc dù cha mẹ đã không chung sống cùng nhau.

Vợ chồng chúng tôi đã tìm đến luật sư để được hỗ trợ thủ tục ly hôn, việc này giúp quá trình ly hôn diễn ra nhanh chóng, hiệu quả. Nhờ vậy, tôi và chồng cũ không quá bận tâm về việc ly hôn, hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của việc chia ly đến tâm lý. Ngày ra Tòa, lòng tôi có chút buồn, nhưng cũng vui vì chúng tôi có thể chấm dứt cuộc hôn nhân trong êm đẹp mà không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của con.

Hiện tại cả tôi và chồng cũ đều tìm được hạnh phúc mới, cô gái bé bỏng ngày nào giờ cũng đã hiểu chuyện. Cô bé luôn vui vẻ và nhận được sự yêu thương từ những người xung quanh.

Ly hôn là điều không ai mong muốn, do vậy các cặp vợ chồng rằng nên suy nghĩ thật kỹ, đánh giá tình trạng hôn nhân xem còn có cách nào cứu vãn được không? Không nên đưa ra quyết định khi tinh thần bị kích động hoặc mất bình tĩnh. Và nếu phải ly hôn thì hãy ly hôn một cách có kế hoạch, một cách văn minh để con trẻ không cảm thấy bị tổn thương.

Đình Long

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *