1900 6665

NẾU ĐƯỢC CHỌN LẠI, TÔI SẼ KHÔNG KẾT HÔN SỚM

NẾU ĐƯỢC CHỌN LẠI, TÔI SẼ KHÔNG KẾT HÔN SỚM

Gần một thập kỉ làm dâu, làm vợ, làm mẹ, tôi nhận ra mình đã bước vào hôn nhân quá sớm, khi bản thân còn quá nhiều sự bồng bột, bướng bỉnh. Để rồi thanh xuân thì qua đi, hôn nhân thì đổ vỡ…

Khi nhìn lại cuộc đời, chúng ta thường có những lúc hồi tưởng về những quyết định đã làm trong quá khứ. Một trong những quyết định quan trọng nhất đó có thể là việc kết hôn. Đối với một số người, quyết định này mang đến niềm hạnh phúc và sự thỏa mãn tuyệt vời. Nhưng đối với tôi, việc kết hôn sớm đã trở thành một nguồn gốc của sự ân hận và trở thành một bài học đắt giá.

Tôi không nói rằng kết hôn sớm là xấu, ngoài kia, có biết bao gia đình kết hôn sớm vẫn viên mãn bạc đầu, nhưng tôi chia sẻ câu chuyện của mình để mọi người nếu ai rơi vào trường hợp như tôi thì hãy cân nhắc thật kỹ.

Tôi quen chồng mình khi còn là sinh viên, anh là nhân viên ngân hàng, gia đình anh thuộc dạng “có miếng, có tiếng” ở quê. Do tuổi anh cũng đủ chững chạc, công việc ổn định nên khi tôi vừa ra trường thì anh đã ngỏ lời cầu hôn. Thuở ấy tôi nghĩ mình đã tìm được một người đàn ông lý tưởng, tôi cũng đã đúng chính chắn để bước vào hôn nhân nên đã sẵn sàng đồng ý. Thực tế, tôi đã không thể trở thành người phụ nữ trưởng thành, trí tuệ, thanh lịch và quyến rũ như đã tưởng tượng.

Dẫu không sống cùng ba mẹ chồng nhưng tôi gặp nhiều khó khăn trong việc làm dâu. Việc trở thành con dâu đòi hỏi sự thích ứng và hòa nhập với gia đình chồng. Khi còn trẻ, tôi còn đang phát triển tư duy riêng và độc lập, việc nhập vào một gia đình mới khiến mâu thuẫn dễ xảy ra. Tôi vụng về trong chuyện bếp núc, không khéo ăn nói, cái tôi lại quá cao khiên tôi không thể sống hòa thuận cùng gia đình chồng. Đứng giữa ba mẹ ruột và vợ trong những lần xích mích cũng khiến chồng tôi khó xử.

Đặc biệt sau khi sinh con, tôi tạm gác việc đi làm, ở nhà chăm sóc con. Suốt ngày giam mình trong bốn bức tường, quay quần với công việc nội trợ khiến tôi quên mất việc giữ lửa hạnh phúc gia đình. Tôi thường xuyên cáu gắt với chồng khiến cho không khí gia đình luôn ngột ngạt. Dần dần, những mâu thuẫn trong đời sống khiến chồng ngày càng thờ ơ, vô tâm với mình.

Kết cục, cuộc hôn nhân của chúng tôi đã đổ vỡ. Lỗi đều xuất phát từ cả hai, nhưng tôi tự nhận thấy mình đã bước vào hôn nhân khi chưa thực sự sẵn sàng, giá như chững chạc hơn thì có lẽ mọi chuyện đã khác. Vì sự trẻ con, bướng bỉnh mà tôi đã làm lỡ dở cuộc đời của mình, khiến cho con không có một gia đình hạnh phúc trọn vẹn.

Dẫu chúng tôi vẫn đang giữ quan hệ tốt đẹp vì con, nhưng sâu thẩm trong trái tim của cả hai, vẫn còn đó những vết thương chưa lành hẳn. Bởi thế, nếu được chọn lại, tôi sẽ không kết hôn sớm.

Việc xác định độ tuổi đẹp nhất để kết hôn là vấn đề cá nhân không có đáp án chung cho tất cả mọi người nhưng hãy chuẩn bị kỹ lưỡng về khả năng tài chính, sự trưởng thành về tinh thần, khả năng thích ứng, mục tiêu và giá trị của bản thân để có cuộc hôn nhân viên mãn.

Minh Đỗ (Đồng Nai)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *