1900 6665

PHỤ NỮ NGÀY NAY ‘NÊN ĐÁNH SON CHỨ ĐỪNG NÊN ĐÁNH GHEN’

PHỤ NỮ NGÀY NAY ‘NÊN ĐÁNH SON CHỨ ĐỪNG NÊN ĐÁNH GHEN’

Với tính cách khá mạnh mẽ, độc lập, tôi thường là chỗ dựa tinh thần cho những người xung quanh, đặc biệt là trong vấn đề tình cảm. Nhưng rồi, đến khi mình trở thành người trong cuộc thì tôi mới biết được cảm giác bị phản bội quả thực hết sức đau đớn.

Tôi và chồng mình kết hôn được hơn 6 năm và có một cô công chúa xinh xắn. Tình yêu, tình nghĩa trong 6 năm qua không bằng sự say nắng anh dành cho cô đồng nghiệp mới trong 2 tháng. Đúng thật, khi hết yêu, con người ta thật tàn nhẫn. Anh thừa nhận toàn bộ sự việc với tôi và mong muốn được ly hôn để đến với tình mới. Cũng như bao người phụ nữ khác, tôi đã tức giận, khóc lóc, năn nỉ, níu kéo trái tim người mà mình từng đầu ấp tay gối. Tôi cũng nói việc này với gia đình hai bên nhưng vẫn không thay đổi được gì. Tôi cũng từng nghĩ đến việc sẽ đến cơ quan của anh ta quậy ầm lên, tôi sẽ đi đánh ghen để bảo vệ hạnh phúc gia đình, để bản thân được hả dạ. Nhưng làm thế để được gì?

Khi người đàn ông đi ngoại tình thì cơ hội cứu vớt cuộc hôn nhân dường như rất mong manh. Không thể níu kéo một người đàn ông đi ngoại tình bằng một trận đòn tơi bời cô gái “giật chồng” được.

Việc đi đánh ghen là một sai lầm rất lớn của nhiều phụ nữ có chồng ngoại tình. Ngoài việc hả dạ nhất thời thì phần thiệt thòi về các chị hơi bị nhiều. Thứ nhất là đẩy người chồng đi xa gia đình hơn. Thứ hai, nếu chẳng may gây thương tích cho cô bồ của chồng thì có nguy cơ đối diện với pháp luật, dính lao lý. Các chị thấy đấy, thời gian vừa qua có nhiều vụ đánh ghen mà người vợ vốn là người bị hại trong chuyện ngoại tình lại trở thành bị can, bị cáo đứng trước vành móng ngựa. Lúc này sẽ thiệt thòi đủ đường.

Khi rơi vào trường hợp bị phản bội, chị em chúng ta cần bình tĩnh, xem xét lại vấn đề giữa hai vợ chồng và cùng nhau tìm ra hướng giải quyết. Nếu bản thân mình không có sai lầm gì, vẫn là người vợ đảm, người con dâu hiếu thảo, người mẹ chăm sóc tốt các con. Nhưng chồng vẫn “mèo mả gà đồng” và cố chấp không nhận sai thì người chồng này không xứng đáng với các chị em.

Đừng vì một kẻ thứ ba và một người bội bạc mà chị em chúng ta trở nên tiều tụy, xấu xí. Hãy chăm sóc bản thân mình thật xinh đẹp và lộng lẫy. Trân trọng bản thân hơn, chiều chuông chính mình một chút, hãy giữ trong mình một tinh thần thoải mái và một năng lượng tích cực. Chúng ta còn có gia đình, bạn bè và những mối quan hệ khác nữa, sẽ có rất nhiều người vui vẻ khi thấy chúng ta hạnh phúc.

Khi còn son, thì hãy khiến cho mình sang lên một chút. Đừng đánh ghen để khiến mình trở nên yếu thế. Vừa mất thời gian, công sức, vừa đau thân để rồi chẳng giải quyết được vấn đề gì cả. Cái đẹp, cái tài giỏi của phụ nữ hiện đại ngày nay sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Hãy buông bỏ và không níu kéo trái tim kẻ phản bội. Tuy nhiên, buông bỏ không có nghĩa dễ dãi chấp nhận các yêu cầu của họ. Khi ly hôn, những quyền lợi cơ bản của phụ nữ, của con thì chúng ta phải bảo vệ đến cùng.

Ngọc Lan (Tây Ninh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *