1900 6665

PHỤC HỒI TỔN THƯƠNG SAU LY HÔN

PHỤC HỒI TỔN THƯƠNG SAU LY HÔN

Có những người thấy rằng ly hôn là giải thoát nên chỉ trong vài tháng họ đã cảm thấy hơn. Còn có những người thấy rằng việc phục hồi sau ly hôn của họ diễn ra trong nhiều năm.

Dù biết bị chồng phản bội và đã có chuẩn bị tâm lý từ trước nhưng sau khi ly hôn, tôi đã cần rất nhiều thời gian để phục hồi, lấy lại năng lượng. Dẫu ly hôn làm chúng ta đau đơn, ngã quỵ, nhưng chúng ta không thể cho phép việc ly hôn phá hỏng tất cả những điều tốt đẹp mà bạn vẫn có thể làm được với cuộc sống của mình.

 

Nhận được sự hỗ trợ của nhiều người và tham khảo internet, tôi đã thoát khởi sự đau khổ, bắt đầu cuộc sống mới bằng những phương pháp dưới đây:

  1. Cho bản thân thời gian để đau buồn

Đây là lúc bản thân đối diện và chấp nhận với cảm xúc của bản thân. Nếu đau buồn thì hãy khóc, hãy sống thật với cảm xúc của bản thân, việc gắng gượng chỉ làm tinh thần của bản thêm ngày càng xấu đi. Cho dù bạn đang trải qua cảm giác tức giận, buồn bã hay hối tiếc – bạn cần để trái tim tự thanh lọc. Điều này sẽ cho phép bản thân làm những điều nên làm với một trái tim rộng mở và một trí óc minh mẫn. Nhưng hãy nhớ rằng thời gian đời người là hữu hạn, còn biết bao điều tốt đẹp đang chờ đón bạn ngoài kia, đừng dành quá nhiều thời gian để đau buồn nhé.

  1. Tìm kiếm sự giúp đỡ

Chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ của bạn với những người tin cậy có thể giúp bạn giải tỏa áp lực tâm lý và cung cấp sự hỗ trợ cần thiết. Xung quanh bạn còn có gia đình và bạn bè, những người yêu thương bạn và sẵn sàng giúp bạn đứng vững trở lại.

Trong một số trường hợp, việc tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia tâm lý có thể hữu ích. Một nhà tâm lý học hoặc tư vấn hôn nhân và gia đình có thể giúp bạn xử lý các cảm xúc, tìm hiểu về quá trình phục hồi và phát triển các kỹ năng cần thiết để tiến xa hơn.

  1. Tập trung vào công việc

Sẽ mất một thời gian để hồi phục sau những tổn thương tinh thần do ly hôn gây ra.  Để bản thân không chìm dắm trong những ký ức đau buồn đó, hãy khiến bản thân bận rộn bằng cách dồn phần lớn thời gian và công sức vào công việc.

Không phải ai trong chúng ta đều có điều kiện kinh tế vững manh để có thể tạm gác công việc một bên mà quỵ lụy, đau buồn. Khi tập trung vào công việc không chỉ giúp chúng ta có thể duy trì được cuộc sống mà biết đâu chúng ta có thể gặt hái những thành tựu trong sự nghiệp.

  1. Dành thời gian để làm điều mình thích

Để có thể quên đi những ký ức đau buồn về cuộc hôn nhân tan vỡ, chúng ta nên học cách buông bỏ một số điều không còn giá trị cho hiện tại và tương lai của bạn. Thay vì mãi hối hận về những điều bạn đã từ bỏ hoặc những điều bạn không thể làm trong cuộc hôn nhân thất bại, hãy nhân cơ hội này để tìm lại chính mình và làm những điều bạn thực sự muốn. Hãy làm điều mà bạn đam mê nhất.

  1. Đừng đóng cửa trái tim của bạn

Cuối cùng, khi bạn hồi phục sau ly hôn, đừng đóng cửa trái tim và vứt bỏ chìa khóa! Hãy cho phép bản thân gặp gỡ những người mới và sẵn sàng đón nhận cơ hội được yêu lần nữa. Ly hôn không phải là dấu chấm hết cho cuộc đời bạn. Đừng để nỗi sợ hãi ngăn cản bạn tìm thấy hạnh phúc của mình.

  1. Nghe nhạc

Một số bài hát có thể gợi lại những kỷ niệm cũ và nhắc nhở bạn về những khoảng thời gian tươi đẹp (để đề phòng, hãy tránh xa những bài hát kích thích nỗi buồn). Các bài hát phù hợp có thể biến một ngày tồi tệ thành một ngày tốt lành. Đó chính là sức mạnh của âm nhạc. Hãy coi nó như một biện pháp để cải thiện tâm trạng của bạn bất cứ khi nào bạn cần.

  1. Chăm lo sức khỏe bản thân bằng việc ăn uống, tập thể dục lành mạnh

Hãy có ý thức về những gì bạn đưa vào cơ thể. Thức ăn và dinh dưỡng có ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của bạn. Bạn càng ăn uống lành mạnh, bạn sẽ trông càng khỏe mạnh và do đó, bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh hơn. Nếu bạn cảm thấy tốt, sự tự tin của bạn sẽ phát huy hiệu quả và một ngày của bạn sẽ thú vị hơn.

Ra ngoài, đi dạo hoặc đi bộ đường dài, đến phòng tập thể dục, hoặc chỉ cần ngồi trong phòng tắm hơi. Dù bạn chọn làm gì, hãy thực hiện ngay và đánh thức cơ thể bạn. Cải thiện bản thân đi kèm với việc biến tập thể dục thành thói quen thường xuyên sẽ làm bạn bất ngờ vì hiệu quả mà nó đem lại.

Ly hôn không phải là dấu chấm hết cho tất cả. Nó đôi khi là sự giải phóng dành cho bạn, điều quan trọng là bạn đón nhận nó như thế nào. Cuộc sống không quá khắc nghiệt, nó sẵn sàng dang rộng vòng tay đón bạn khi bạn thực sự cố gắng.

HẠNH  NHÂN  (ĐỒNG  THÁP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *