1900 6665

SAU LY HÔN, PHỤ NỮ NÊN ĐẦU TƯ VÀO BẢN THÂN MÌNH

SAU LY HÔN, PHỤ NỮ NÊN ĐẦU TƯ VÀO BẢN THÂN MÌNH

Sau ly hôn, nhiều phụ nữ không muốn bước tiếp sau ly hôn không phải họ mất niềm tin vào tình yêu mà bởi vì hôn nhân rất phức tạp, muốn có một cuộc sống hạnh phúc cũng không hề dễ dàng. Cũng có người muốn nhanh chóng tái hôn, bởi sau tổn thương cũ, họ càng khao khát sự che chở và chăm sóc của người mới.

Tuy nhiên việc nhanh chóng tìm người mới để thoát ra khỏi sự đau đơn của cuộc tình vừa qua là một cách quá vội vàng và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chúng ta đừng bất chấp để tìm kiếm một cuộc tình mới để rồi đổi lấy sự tan nát thêm lần nữa.

Việc chúng ta nên làm cho chính là nâng cấp bản thân mình. Ở mọi thời điểm, hãy sống cùng nỗ lực muốn tiến bộ, học hỏi những người giỏi hơn, dù là bắt chước đi chăng nữa. Giá trị tăng lên nhờ đầu tư, không phải nhờ tiêu pha, tức là đầu tư cho đầu óc, cho kinh nghiệm chứ không phải bỏ tiền ra mua những thứ đắt tiền rồi đắp lên người. Tôi phải tốt đẹp lên để gặp được một người xứng đáng với điều đó.

Không phải ai cũng có sẵn bình yên, hạnh phúc và thư thái. Bình yên đến từ thái độ, hạnh phúc đến từ sự hài lòng và thư thái đến từ những điều đã đạt được. Bạn muốn sống một cuộc sống đầy gắt gỏng, bất hạnh, lu bu sớm tối hay muốn sống thoải mái, thong thả với nét mặt hiền lành và luôn cảm thấy biết ơn dù chỉ là những hạnh phúc nhỏ nhất?

Khi bạn có sự nghiệp thành công và có thể chăm sóc tốt cho cuộc sống của chính mình thì lúc này, việc bạn có đàn ông hay không, không quan trọng. Nói cách khác, khi bản thân mạnh mẽ và có năng lực, tự khắc bạn sẽ tìm được một người đàn ông tương xứng với mình hơn.

Một người phụ nữ sẽ phải chịu số phận nếu không có khả năng tài chính. Hãy nhớ, làm việc chăm chỉ và tiết kiệm tiền. Trên thế giới này, chúng ta đều là những cá thể độc lập, không ai có thể dựa dẫm vào ai, chỉ khi có năng lực thì chúng ta mới đạt được hạnh phúc.

Thái độ sống của bạn ngay tại giây phút này quyết định người sẽ ở bên cạnh bạn trong tương lai và… cả người bạn nhìn thấy trong gương.

Nếu bận rộn chăm sóc con thì bạn cũng nên dành ra một ít thời gian cho mình, cắm một bình hoa yêu thích trong nhà, đọc thêm sách, tìm hiểu thêm một lĩnh vực mới, đi du lịch khi có thể,…

Vì vậy, sau khi ly hôn, phụ nữ không phải lo lắng về việc tái hôn, cũng đừng nên cự tuyệt với tình yêu. Tốt hơn hết bạn nên dành toàn bộ sức lực của mình để xây dựng sự nghiệp hoặc nâng cao khả năng của mình. Khi bạn tự chủ cuộc đời mình, bạn sẽ thấy rằng việc ở một mình cũng không có trở ngại gì.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *