1900 6665

TÔI CÓ BA MẸ CHỒNG TỬ TẾ

TÔI CÓ BA MẸ CHỒNG TỬ TẾ

Trước khi bước vào hôn nhân, tôi vô cùng ái ngại câu chuyện sống cùng gia đình chồng. Mặc dù cũng có những lúc không thuận hòa, nhưng trên tất cả tôi vẫn cảm nhận được tình thương mà ba mẹ chồng dành cho tôi. Và tôi cũng luôn giáo dục con rằng phải hiếu thảo với ông bà nội.

Tôi là cô gái tỉnh lẻ lên Sài Gòn học tập và lập nghiệp. Tôi gặp gỡ, yêu đương và kết hôn với một anh chàng Sài Gòn chính hiệu. Tôi về sống chung với anh và bắt đầu cuộc sống làm dâu. Cũng như bao gia đình khác, chuyện mẹ chồng – nàng dâu là điều khó tránh khỏi, đặc biệt là kể từ khi tôi sinh con. Mẹ chồng tôi vô cùng yêu thương cháu nội, bà chăm sóc cháu theo kiểu truyền thống, còn tôi thì lại muốn chăm con theo phương pháp hiện đại. Mặc dù có bất đồng quan điểm, nhưng tôi biết mẹ chồng rất quan tâm tôi và tôi cũng rất kính trọng bà.

Kể từ sau khi sinh con, ngoài công việc thì tôi dành toàn bộ thời gian để chăm sóc con. Tôi cũng dần quên cách yêu thương thân mình, tôi béo ú, xấu xí và trông già hơn trước tuổi. Cũng có đôi lần bạn bè nhắc nhở tôi nên chăm chút cho bản thân, nhưng tôi cứ tự mình ảo tưởng về cuộc sống hôn nhân viên mãn bên người chồng tài giỏi. Khi con được hai tuổi, chồng tôi đã ngoại tình với cô đồng nghiệp trẻ đẹp, khi tốt phát hiện ra, anh không hề hối lỗi hay tỏ ra ân hận mà thẳng thừng đề xuất ly hôn. Bí bách, tôi cầu cứu bố mẹ chồng để cứu vãn cuộc hôn nhân này. Mặc dù anh là con trai một, được ba mẹ chồng cưng chiều, nhưng khi biết được sự việc, ba mẹ chồng đã hết sức bênh vực tôi. Ba mẹ chồng đã dùng đủ biện pháp từ khuyên nhủ, tạo điều kiện cho chúng tôi hàn gắn đến cả việc răn đe, la mắng anh ấy, thậm chí mẹ chồng tôi còn đến gặp cô gái ấy nhưng mọi thứ vẫn không thay đổi. Đỉnh điểm của mâu thuẫn, chồng tôi để lại đơn xin ly hôn rồi ra ngoài sống cùng nhân tình. Lúc ấy, tôi vô cùng tuyệt vọng, nhờ có ba mẹ chồng luôn kề cạnh chăm sóc, an ủi và bảo vệ cho tôi. Mẹ chồng còn dẫn tôi đi mua sắm, làm đẹp và tham gia các khóa học chữa lành, dần dần tôi học được cách trân trọng những gì mình đang có và buông bỏ những gì làm mình đau. Tôi đã quyết định ly hôn, giành quyền nuôi con và bắt đầu cuộc sống mới ở một thành phố mới. Với bàn tay, khối óc và kinh nghiệm của mình, tôi đủ khả năng kinh tế để cho con mình có một cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc. Tôi cũng học được cách yêu thương mình hơn, bắt đầu một cuộc sống “hạnh phúc tự thân”.

Có lẽ, tôi không thể coi chồng cũ là bạn sau ly hôn, nhưng tình cảm của tôi đối với ba mẹ chồng cũ không hề thay đổi. Tôi vẫn gọi hai người là ba, mẹ và thường xuyên chở cháu về thăm ông bà. Dù không còn chung nhà nhưng ông bà vẫn rất quan tâm tôi, thường xuyên mua quần áo, quà bánh cho cháu. Ở đất Sài Gòn hoa lệ mà bơ vơ này, cũng nhờ sự đồng hành của ông bà mà tôi mới có đủ sức mạnh bước đi.

Thông qua bài viết này, con xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những hành động tử tế mà ba mẹ đã dành cho con.

ĐÀO THUÝ (LONG AN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *