1900 6665

TÔI ĐÃ ÂM THẦM CHUẨN BỊ LY HÔN VỚI CHỒNG TỪ MỘT NĂM TRƯỚC

TÔI ĐÃ ÂM THẦM CHUẨN BỊ LY HÔN VỚI CHỒNG TỪ MỘT NĂM TRƯỚC

Trong mỗi một hoạt động, chúng ta cần suy nghĩ thật chính chắn và đề ra kế hoạch hành động kịp thời, hiệu quả; bởi vì hành động một cách nông nỗi, thiếu suy nghĩ có thể dẫn đến những hệ quả tiêu cực. Đó là cách tôi đã áp dụng trong cuộc sống, công việc và cả chuyện hôn nhân. Tôi đã chuẩn bị một kế hoạch hoàn chỉnh để bước ra khỏi một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Tôi viết đôi dòng tâm sự này sau khi vừa kết thúc một cuộc hôn nhân không mấy êm đẹp. Anh có kinh doanh riêng, còn tôi có một công việc ổn định, chúng tôi bước vào thế giới hôn nhân với những ước mơ tuyệt đẹp. Kể từ khi mang thai, anh đề nghị tôi nghỉ việc để chăm lo thật tốt sức khỏe cho hai mẹ con. Sau khi sinh con, vợ chồng tôi xuất hiện ngày càng nhiều mâu thuẫn, anh không còn chăm lo cho gia đình mà thường xuyên có những buổi tiệc bên ngoài. Phần vì tôi không còn đi làm, chi phí sinh hoạt đều do anh chu cấp, điều này khiến cho mối quan hệ của hai người càng thêm căng thẳng. Tôi cũng khá mệt mỏi trong mối quan hệ này, nhưng do con còn quá nhỏ, nên tôi vẫn cố gắng duy trì cuộc hôn nhân này. Một năm trước, tôi phát hiện ra anh có quan hệ ngoài luồng với người phụ nữ khác, cả thế giới trong tôi như đổ sụp xuống trước mắt mình. Nhưng tôi không khóc, không buồn đau và bi lụy mà tôi chuẩn bị lên kế hoạch ly hôn, rời xa người đàn ông này.

Trước tiên, tôi đã tìm đến luật sư để được tư vấn về quyền ly hôn, quyền nuôi dưỡng con chung, mức cấp dưỡng cho con và cả việc phân chia tài sản chung. Sau khi nắm được quy định của pháp luật cũng như quy trình ly hôn thì tôi đã bắt tay vào “kế hoạch” của mình.

Tôi chăm chút bản thân hơn và bắt đầu đi làm trở lại. Việc đi làm trở lại không chỉ giúp tôi tự tin hơn, bản lĩnh hơn mà còn giúp tôi ổn định hơn về mặt kinh tế. Tôi không còn phụ thuộc vào số tiền mà chồng đưa mỗi tháng, tôi bắt đầu tích lũy dần cho cuộc sống sau này. Hơn nữa, việc có được thu nhập hằng tháng chính là một nền tảng tốt để giành quyền nuôi con khi ly hôn. Tôi cũng bắt đầu liệt kê các tài sản chung được hình thành trong thời kỳ hôn nhân để khi ly hôn, tôi sẽ yêu cầu Tòa án giải quyết triệt để. Để chứng minh cho yêu cầu ly hôn đơn phương và giành ưu thế ở việc nuôi dưỡng con chung, phân chia tài sản chung, tôi đã âm thầm thu thập các bằng chứng về việc chồng ngoại tình, không chăm lo cho gia đình, thường xuyên cáu gắt với vợ con. Tôi cũng nhờ đến các chuyên gia tâm lý để hỗ trợ trong việc làm bạn với con và giúp con có tâm lý ổn định nếu cha mẹ ly hôn.

Chuẩn bị xong tất cả, tôi nói với anh về việc ly hôn nhưng anh ta không đồng ý, anh ta thực sự sốc khi biết tôi đã nộp đơn ly hôn ra Tòa. Ban đầu, anh còn níu kéo, hứa sẽ thay đổi nhưng tôi nhất quyết không đồng ý, sau đó anh ta cố tình tranh giành quyền nuôi con, tranh giành tài sản chung để gây áp lực cho tôi. Nhưng biết phải làm sao, tôi đã chuẩn bị mọi thứ kỹ lưỡng trong suốt một năm qua với sự hướng dẫn của luật sư, chúc anh may mắn lần sau vậy!

Ly hôn là chuyện không ai mong muốn, là một trong những quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời của bất kỳ ai. Nó đòi hỏi sự dũng cảm và quyết đoán để đối mặt với những hậu quả tâm lý, tài chính và xã hội mà nó mang lại. Vì vậy, hãy lên kế hoạch và chuẩn bị tâm lý cho quá trình ly hôn để giải phóng bản thân khỏi một mối quan hệ đau đớn, bất hạnh và tạo cơ hội cho cuộc sống mới.

Minh Hồng (Thành phố Hồ Chí Minh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *