1900 6665

TÔI ĐÃ LY HÔN VỚI NGƯỜI CHỒNG LĂNG NHĂNG

TÔI ĐÃ LY HÔN VỚI NGƯỜI CHỒNG LĂNG NHĂNG

Tình yêu cần được xây dựng từ 2 phía, từ sự tôn trọng lẫn nhau chứ không dựa trên những lời hứa suông. Nếu anh ta đã xem chuyện hôn nhân chỉ là một tờ giấy hôn thú thì tôi có thể dùng một bản án của Tòa để kết thúc mọi chuyện. Tôi quyết định ly hôn với chồng…

Tôi có một cuộc hôn nhân có vẻ bề ngoài viên mãn, được bao người ngưỡng mộ, nhưng sự rỗng nát bên trong cuộc hôn nhân này luôn khiến tôi đau khổ. Tôi lấy chồng hơn 6 năm và có một cậu con trai 5 tuổi, chồng tôi có thu nhập cao từ công việc quản lý tại một công ty đa quốc gia, còn tôi là nhân viên hành chính – nhân sự tại một doanh nghiệp vừa và nhỏ. Không thể phủ nhận rằng số tiền chồng cũ làm ra được giúp gia đình chúng tôi có cuộc sống đầy đủ, sung túc, nhưng anh ta lại có thói trăng hoa. Từ khi sinh con đến giờ, tôi đã không biết bao lâu phải ghen tuông, khóc lóc, cầu cứu sự giúp đỡ của gia đình chồng khi anh cặp kè với các cô gái làng chơi, các cô nhân viên trẻ đẹp của đối tác. Có lẽ anh ta biết được yếu điểm của tôi rằng tôi không dám ly hôn: Tôi sợ con trai mình sẽ phải chịu thiệt thòi; tôi không đủ khả năng kinh tế để nuôi dạy con thật tốt; tôi sợ gia đình sẽ buồn phiền,… nên những lơi hứa của anh chỉ là những lời hứa suông, ngựa anh vẫn quen đường cũ.

Thời gian đầu, tôi thường dành tâm sức tìm hiểu ai là kẻ đã cướp đi trái tim người đàn ông của mình, rồi tôi bắt đầu so sánh và đau khổ. Dần dần, tôi không còn đủ tâm sức để tìm hiểu những chuyện đó, tôi nhận ra kẻ thứ ba không phải là nguyên do duy nhất khiến cuộc hôn nhân của tôi đi vào ngõ cụt. Nếu chồng tôi chung thủy, tránh xa các mối quan hệ mập mờ thì đã không hết lần này đến lần khác chồng khiến tôi đau khổ. Suốt 5 năm vừa qua, tôi cảm thấy tình cảm chân thành của mình không được trân trọng, có lẽ ly hôn là giải pháp tốt nhất cho gia đình tôi.

Bây giờ có người vẫn hỏi tôi rằng: Có nên ly hôn khi chồng đã ngoại tình? Dù đã trải qua việc này nhưng tôi vẫn không có câu trả lời nào thực sự thỏa đáng cho câu hỏi trên. Dẫu biết rằng việc một trọng hai bên mắc lỗi là điều khó có thể tha thứ, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc người mắc lỗi sẽ phải chịu hình phạt mãi mãi mang tên ly hôn. Đừng vì phút nóng giận mà thẳng chân đạp đổ chính cuộc hôn nhân mà bạn đã mất bao nước mắt và nỗi đau để xây dựng nên, nếu có thể, hãy cố gắng tiếp tục xây dựng. Bạn có thể tha thứ cho chồng nếu: anh ta đã thay đổi để chuộc lỗi và đây là lần đầu tiên phạm lỗi của anh ta.

Còn nếu cả hai không còn đủ tình cảm dành cho nhau thì phụ nữ ơi, hãy cứ luôn kiên cường và mạnh mẽ, ra đi trong tư thế hiên ngang, đầy bản lĩnh.

Tuệ Tâm (Đồng Tháp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *