1900 6665

VỢ CŨ QUAY VỀ SAU KHI BỊ NGƯỜI TÌNH RUỒNG BỎ

VỢ CŨ QUAY VỀ SAU KHI BỊ NGƯỜI TÌNH RUỒNG BỎ

Ngày trước, vì mối tình ở tận Cần Thơ, vợ tôi đã kiên quyết ly hôn, bỏ chồng, bỏ con ôm tài sản đi theo người tình, giờ đây, em tìm quay về, tôi đã không chấp nhận.

Sau khi kết hôn, vợ chồng chúng tôi quyết tâm làm giàu để có thể đổi đời, nhà tôi vốn có vài công đất vườn trồng mít, thu nhập cũng không quá cao, thế là vợ chồng chúng tôi tập tành kinh doanh, ban đầu chỉ là một quán tạp hóa cốc, được trời thương, vợ chồng tôi dần khấm khá. Cuối cùng, vợ chồng tôi có được hai tiệm tạp hóa lớn ở hai xã, mỗi người quản lý một tiệm, đất vườn thì cho người khác thuê để canh tác. Chúng tôi có hai cậu con trai khá hiếu động, thích khám phá, hay nói cách khác là quậy. Là người cha trong nhà, tôi vô cùng nghiêm khắc để chỉnh đốn chúng, còn mẹ thì yêu thương chúng vô cùng, nên bọn chúng cứ bám víu vào mẹ để chống lại tôi. Từ nhiều năm nay, vợ chồng tôi đã có nhiều bất đồng quan điểm về việc nuôi con, nhưng về cơ bản, gia đình vẫn hạnh phúc. Chúng tôi kết hôn được 15 năm thì vợ tôi bắt đầu thay đổi, dù sắp bước sang tuổi trung niên nhưng vợ tôi vẫn chưng diện đẹp, chăm sóc da dẻ nhiều hơn và đặc biệt là xài khá nhiều tiền. Mỗi lần tôi hỏi đến thì vợ đều lấy cớ là xã hội phát triển rồi, kinh tế gia đình cũng khá giả, giờ vợ tôi muốn tận hưởng bù lại cho những năm thanh xuân vất vả, thương vợ, tôi cũng không ý kiến gì thêm.

Do mỗi người quản lý một tiệm, tối về cùng nhau dùng bữa cơm nên vợ có làm gì thì tôi cũng không kiểm soát hết được. Dần dần vợ chồng xa cách, vợ tôi có biểu hiện rất lạ, thường kiếm chuyện để gây gỗ với tôi và dọn ra tiệm ở luôn. Thấy thế, hai đứa con cũng theo mẹ chúng nó, tôi đến tìm thì vợ làm lơ không tiếp, sau đó, vợ đề xuất ly hôn do tôi quá khó khăn, lại không biết yêu thương các con, mọi chuyện của con cái đều đổ lên đầu vợ. Nhưng nào phải vậy, nếu tôi không nghiêm khắc thì các con sẽ hư hỏng thế nào?

Sau đó tôi biết được, vợ có quan hệ tình cảm ngoài luồng cùng một người đàn ông khác ở tận Cần Thơ, họ quen biết nhau qua việc làm ăn của cửa hàng. Anh ta đã ly hôn vợ, hiện đang sống một mình ở Cần Thơ. Biết được chuyện này, tôi cũng hỏi vợ cho ra lẽ, vợ cũng thừa nhận và trách chuyện này xảy ra là do tôi quá tệ bạc. Các con trai tôi thì nghe theo mẹ chúng nó, ủng hộ cả hai ly hôn để mẹ chúng được hạnh phúc. Vợ phản bội, con cái không nghe lời, tôi cảm thấy cuộc đời mình thật thất bại. Vợ tôi nộp đơn ly hôn, giành quyền nuôi hai đứa con, yêu cầu chia đôi tài sản. Ban đầu tôi cương quyết không chịu ly hôn, tôi muốn níu giữ hạnh phúc gia đình, nhưng vợ liên tục làm phiền, buộc tôi phải ly hôn, vợ không ngại nói xấu, công kích tôi chốn đông người. Tôi thấy điều này chẳng tốt chút nào, người vợ đã đồng hành cùng mình hơn 15 năm với bàn tay trắng, nay vợ có thể dễ dàng quên đoạn tình cảm ấy thì tôi cũng không cần níu kéo người phụ nữ ấy làm gì. Rồi tôi đồng ý ly hôn. Tôi để vợ phần nhiều tài sản để nuôi con, tôi chỉ lấy cho mình mảnh vườn và 1 quán tạp hóa. Nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm tôi để lại cho vợ nuôi con.

Cứ tưởng vợ sẽ chăm sóc tốt cho con, nào ngờ vợ tôi thuê giúp việc ở nhà chăm lo cho các con, còn bản thân thì xuống Cần Thơ sống cùng nhân tình. Quán tạp hóa cũng thuê người quản lý, thỉnh thoảng mới về quản lý chi tiêu.

Chẳng bao lâu sau, vợ tôi trở về quê nhưng chẳng còn gì trong tay, tiền trong sổ tiết kiệm của tiêu hết, quán tạp hóa buôn bán ngày một lỗ, con cái thì hư hỏng, chăm chỉ đánh nhau tại trường. Mảnh đất mà tôi để lại cho vợ cũng đang được thế chấp ở ngân hàng.

Giờ đây, vợ tôi thường lấy lý do con cái để tìm gặp tôi và mong nối lại tình xưa để cùng nhau dạy dỗ các con. Con là con của mình, sao mình không lo, không thương cho được, tôi quyết định đưa các con về sống cùng mình để giáo dục. Còn chuyện quay lại với vợ cũ, có lẽ là không, bởi tôi cũng có lòng tự trọng của một thằng đàn ông…

Thế Ân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *